Mẹo làm thế nào để vệ sinh tủ bếp hiệu quả

Bếp là một không gian tuyệt với nhất trong ngôi nhà bạn không chỉ xưa mà ngày nay tầm quan trọng của nó cũng đã được nâng lên một bậc mới. Bếp được làm hiện đại hơn,tiện nghi hơn khiến cho người nội trợ cảm thấy thoải mái khi thực hiện những bữa ăn của gia đính. Nhưng quá trình nấu nướng thường có những vết bẩn bám lên mọi thứ nhất là với tủ bếp, không gian sạch  nói với bạn làm thế nào để làm sạch tủ bếp  trong nhà ở của bạn.

Hầu hết các tủ bếp ngày nay được làm từ gỗ, có gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được sản xuất tại nhà máy hoặc theo những thiết kế cho từng không gian cụ thể. Khi chế biến thức ăn các vết dầu loang loáng trên mặt bếp,tủ bết và những đồ dùng gây cảm giác khó chịu và rất  khó tẩy rửa.

Những gì bạn cần

Để làm sạch tủ bếp những thứ bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Bàn chải, vải mềm dùng để thấm nước và lau khô
  • Xô và chậu bồn rửa
  • Nước rửa chén bát, bột giặt
  • Nước giấm, chanh…

Làm thế nào để làm nó

  1. Đầu tiên, nếu tủ của bạn là gỗ nhựa (formica hoặc nhựa khác), kim loại, kim loại sơn hoặc thủy tinh, sử dụng nước rửa chén bát chà sạch và lau bề mặt bên ngoài để loại hết dầu mỡ.
  2. Sử dụng miếng vải nhỏ thấm chút chất tẩy rửa và lau qua bề mặt tủ bếp. Hãy để nó ngồi một hoặc hai phút. Sau đó, chà rửa bất cứ nơi nào cần thiết.
  3. Tiếp theo, loại bỏ các bọt cáu bẩn từ vải bằng cách siết chặt nó vào bồn rửa chén hoặc một xô, không bao giờ tái nhúng lại vào trong dung dịch làm sạch của bạn. Sau đó rửa sạch với một miếng vải ẩm ướt và lau khô bằng một miếng vải sợi nhỏ để loại bỏ bất kỳ dấu vết cuối cùng của cặn bã và để tủ sạch sẽ và rạng rỡ.
  4. Mở tủ gỗ, bạn nên nhẹ nhàng hơn với những loại tủ bếp vật liệu khác. Bạn sử dụng nước tẩy rửa chén đĩa, loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, rửa xung quanh những vùng có dầu mỡ.
  5. Sau đó rửa toàn bộ bên trong tủ, bao gồm cả các khu vực xử lý, với một giải pháp xà phòng. Chỉ cần lau nhẹ nhàng với xà phòng và lau khô ngay lập tức với một miếng vải sợi nhỏ.
  6. Tủ bếp của ta luôn chứa rất nhiều hạt ngũ cốc và thực phẩm vì vậy bạn cần nhớ luôn luôn làm sạch và lau khô để chúng không bị ẩm mốc, khi chế biến những thứ đó có thể gây hại cho sức khỏe của mình. Với mẹo làm sạch quan trọng là bạn thực hiện nó một cách thường xuyên giúp cho những bề mặt luôn sáng bóng, sạch sẽ. Nếu tủ của bạn cũ kỹ hãy nhớ làm sạch đồ gỗ thật nhẹ nhàng và tránh nước quá nhiều, bạn hãy để thời gian làm sạch lâu hơn.

 Để bạn có thêm những cách và phương pháp hay mới cho công việc làm sạch của mình hãy tìm hiểu Những kiến thức làm sạch của Không gian sạch sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi thực hiện những công việc nội trợ hằng ngày.

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang