Những cách tạm thời để loại bỏ những vết bẩn trên thảm

Sau quá trình sử dụng thảm trải sàn nhà thường vương lại rất nhiều bụi bẩn và nhiều loại vết bẩn khác nhau tạo nên mùi rất khó chịu nếu như chúng ta không thường xuyên vệ sinh và giặt thảm. Nhưng việc giặt thảm cũng rất là nặng nhọc và không dễ dàng cho gia đình, sử dụng Dịch vụ giặt thảm là một ưu tiên cho bạn trong những ngày bận rộn, nếu bạn có thời gian thì dưới đây là một số cách tạm thời loại bỏ những vết bản đó.

 

Với nhiều người việc dùng hóa chất sẽ không phải là ý tưởng thích hợp với Không gian sạch chỉ cho bạn cách dùng hóa chất giặt thảm an toàn và hiệu quả là kỹ năng đầu tiên bạn cần biết, khi mua chất giặt thảm. Bạn có thể sử dụng hóa chất giặt thảm cùng với một số máy móc khác như: máy hút bụi, máy giặt thảm, máy vệ sinh hơi nước...hoặc dùng riêng biệt trong khi làm vệ sinh thảm.

giat-tham-don-gian-hon-00

Mỗi cách vệ sinh thảm phù hợp với diện tích thảm khác nhau và cũng cho hiệu quả khác nhau. Bạn có thể sử dụng 2 loại hóa chất giặt thảm sau: CH622 và Hi Foam. Hai loại chất giặt thảm này có độ đậm đặc khác nhau và có tính chất tẩy rửa cũng khác nhau. Tuy nhiên, khả năng làm sạch tương đối cao và không tạo bọt nhiều nên rất an toàn cho máy móc.

hoa-chat-giúp-tay-tham-trai-san-01

Với tính chất: diệt khuẩn và nấm mốc, không làm mất màu thảm, khử được tất cả các vết bẩn và mùi khó chịu bám trên thảm, lưu lại hương thơm...nên 2 loại chất giặt thảm này được sử dụng trong  rất nhiều gia đình, khách sạn và công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh.

Trước khi đi vào cách sử dụng chất giặt thảm an toàn, không gian sạch sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo làm sạch vết bẩn nhanh nhất.

+ Làm sạch bụi: sử dụng chanh hoặc axit oxalic và Hartshorn

+ Làm sạch vết dầu mỡ: nhựa thông

+ Loại bỏ côn trùng và nấm mốc: xăng + phèn chua

+ Làm sạch sáp nến, kẹo cao su: dùng 1 cái khăn đặt trên vết bẩn, sau đó dùng bàn là nóng là qua.

Tuy nhiên, những cách làm sạch trên chỉ mang tính chất tạm thời và không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cũng như mùi hôi trên thảm. Nên bạn có thể nghĩ tới Dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên vệ sinh, làm sạch nhà ở và các dịch vụ liên quan như giặt thảm, giặt sofo, giặt rèm… của Không Gian Sạch

 

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang