Một số lưu ý trong quy trình làm sạch kính

Lau kính tòa nhà thường rất nguy hiểm đối với công nhân, chính vì vậy để đảm bảo kính được làm sạch, vừa an toàn cho công nhân, bạn phải chú ý một số điều sau:

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì việc lau kính ngày càng được ưu tiên và đưa vào sử dụng, được dùng chủ yếu để làm trang trí và phối cảnh. Tuy nhiên, khi đến thời kỳ vệ sinh kính thì việc lau kính tòa nhà thì lại vượt quá khả năng kiểm soát của các nhân viên vệ sinh. Thông thường, đối với các tòa nhà cao tầng thì phải nhờ đến các dịch vụ lau kính tòa nhà chuyên nghiệp thì mới có thể giải quyết sạch sẽ và làm bóng loáng tòa cao ốc cho doanh nghiệp.

Dịch vụ lau kính tòa nhà của không gian sạch theo một quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ lau kính và pha hoá chất Goodmaid theo tỉ lệ nhà sản xuất đưa ra hoặc tuỳ chỉnh theo độ bẩn của kính.

Bước 2: Xử lý vết bẩn bằng lưỡi dao (nếu có), rồi dùng cây lau thấm vào hỗn hợp hoá chất đã pha lau toàn bộ bề mặt kính.

Bước 3: Dùng cây gạt kính kéo từ trên xuống hay từ trái qua phải cho nước bẩn trên bề mặt kính đi theo. Sau đó, dùng khăn lau cho cay gạt khô và tiếp tục gạt cho hết phần kính mà cây lau đã lau.

2112-lau-kinh-toa-nha-1

Bước 4: Dùng khăn lau cây gạt và lau nước đọng ở các góc kính. Khăn lau cây gạt kính không được dùng để lau kính mà phải dùng khăn lau riêng để đảm bảo chất lượng phần kính đã lau. Tiến hành làm sạch kính theo đúng quy trình, khi làm sạch kính, dùng khăn lau sạch, khô phần kính vừa gạt.

Một số lưu ý trong quy trình lau sạch cửa kính:

+ Khăn lau kính phải luôn giữ cho thật khô, sạch. Nếu khăn bị ẩm ướt thì nên lấy khăn mới thay thế và dùng nó làm khăn lau bộ gạt kính.

2112-lau-kinh-toa-nha-2

+ Khi lau kính phải tuân theo quy trình từ trái qua phải hoặc từ trên xuống dưới. Tránh làm bẩn tường, thiết bị chiếu sáng và vật dụng xung quanh.

+ Khi quan sát kính đã lau có đảm bảo sạch hay không thì phải nhìn ở nhiều góc độ (nhìn xa nhìn gần, nhìn nghiên nhìn thẳng, nhìn từ trong ra ngoài từ ngoài vào trong…) nếu phát hiện có vết bẩn phải sử dụng khăn khô và sạch lau lại ngay.

+ Đối với kính trên cao dùng bộ dây đu hoặc dàn giáo chuyên dụng, phải có phương án đảm bảo an toàn cho nhân viên khi tiến hành thi công.

Đối với các toà nhà lớn thì nên tìm đến các dịch vụ lau kính toà nhà chuyên nghiệp thì mới đảm bảo kính được làm sạch ở các góc độ khác nhau.

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang