Những vật liệu làm sạch trong bếp bạn nên biết

Vệ sinh nhà ở dường như là công việc thường xuyên của các bà nội trợ. Tuy nhiên, đối với các chị em quá bận rộn cho công việc thì có thể nhờ đến các dịch vụ vệ sinh nhà ở để giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tươi mới. Với những nguyên liệu sẵn có trong bếp bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy những lời chia sẻ dưới đây.

Đây là một số mẹo tẩy rửa thú vị sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa và các vật dụng của bạn luôn sạch sẽ mỗi khi bị dính vết bẩn:

  1. Sử dụng gạo

Gạo là một trong các chất tẩy rửa tốt nhất để làm sạch mặt trong các chai lọ. Để làm sạch mặt trong của bình, lọ hoặc các chai có cổ nhỏ. Đổ nước ấm vào 3/4 của chai và thêm vào đó một thìa gạo trắng sau đó dùng tay hoặc đóng nắp chai lại và lắc mạnh, liên tục một lúc sau đó rửa sạch.

  1. Sử dụng nước trà

Trà đen lại là nước rửa hữu hiệu để tẩy sạch các dụng cụ làm vườn han gỉ…

Dùng để cọ rửa các dụng cụ làm vườn han gỉ. Pha một vài ấm trà đen đặc. Đợi đến khi nước trà muội, không còn nóng,  đổ nước trà vào chậu, xô có vật dụng cần tẩy. Ngâm dụng cụ trong xô, chậu trong vài tiếng, sau đó lau chúng bằng vải (nhớ đeo găng tay để tránh bị đen tay).

  1. Bột ngô

Dùng để lau sạch mỡ rớt xuống thảm. Đổ bột ngô vào vết bẩn và để trong vòng 15 đến 30 phút trước khi dùng máy hút bụi hút sạch.

  1. Bánh mỳ trắng

Bánh mỳ trắng có tác dụng để làm sạch bức tranh sơn dầu. Dùng bánh mỳ trắng nhẹ nhàng chấm chấm lên bề mặt bức tranh để lấy đi bụi bẩn.

meo-lam-sach-nha-voi-vat-dung-trong-bep

  1. Sử dụng Oxy già

Từ trước tới nay chúng ta vẫn biết nhiều đến Oxy già với tác dụng rửa vết thương, chống nhiễm trùng. Trong việc vệ sinh một số vật dụng như bàn phìm máy tính, laptop oxy già là chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà hiệu quả. Bạn chỉ cần thấm một chút oxy già vào khăn vải rồi lau các vật dụng cần làm sạch. Nó đánh bật rất nhiều vết bẩn mà ta gặp hằng ngày.

  1. Cồn đánh bóng

Cồn cũng có hoạt động giống rượu và giấm, nó có thể tẩy đi những vết bẩn từ mực viết, vết bẩn dầu mở, những cặn bám trên sàn nhà, vật dụng gia đình. Việc sử dụng cồn cũng đơn giản chỉ cần cho cồn trực tiếp lên đồ vật cần làm sạch, hoặc thấm cồn vào khăn. Vì còn bay hơi (thăng hoa) rất nhanh nên bạn có thể đổ cồn trực tiếp, rồi lau cho đến khi vết bẩn đã sạch.

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang