Cách giữ gìn sàn gỗ luôn giữ được vẻ đẹp trong nhiều năm

Nếu không biết cách giữ gìn và vệ sinh nhà ở đúng cách thì rất dễ làm cho sàn gỗ xuống cấp và trở nên xấu đi. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn giữ gìn sàn gỗ trong nhiều năm.

Đối với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp tự nhiên thì nội thất gỗ luôn được ưu tiên hàng đầu. Bởi đồ gỗ toát lên sự sang trọng, tinh tế, lịch lãm, không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, đồ nội thất gỗ còn khẳng định đẳng cấp của người dùng. Với xu thế hiện nay, sàn gỗ đang là sự lựa chọn của rất nhiều người dân hiện nay. Tuy nhiên, để giữ gìn được sàn gỗ trong nhiều năm bạn phải biết cách sử dụng.

Sau đây là cách giữ gìn sàn gỗ luôn giữ được vẻ đẹp trong nhiều năm

  1. Di chuyển một cách nhẹ nhàng trong nhà

Đối với sàn gỗ bạn nên chú ý khi di chuyển trong nhà một cách nhẹ nhàng, tránh đi lại bằng giầy cao gót. Đối với những đồ đạc như bàn ghế, hãy lót thêm tấm đệm mút bên dưới, vừa thuận tiện khi chuyển đồ mà không để lại vết xước ở trên sàn.

2412-dich-vu-danh-bong-san-nha-1

  1. Để sàn nhà luôn khô thoáng

Để sàn nhà luôn khô thoáng bạn nên để nhiệt độ vừa phải. Nhiệt độ lý tưởng cho sàn gỗ dao động từ 18- 28 độ C, 30 – 50 % độ ẩm, tránh sàn bị phồng hay có vết nứt.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi sàn đổ mồ hôi do trời nồm. Vì là sàn gỗ nên bạn cũng có thể dễ dàng lau chùi cũng như hút ẩm.

2412-danh-bong-san-nha-2

 

  1. Xử lý vết bẩn trên sàn đúng cách

Mỗi vết bẩn đều có một cách xử lý khác nhau, nên bạn phải lựa chọn phương pháp tẩy vết bẩn đúng cách, ví dụ:

+ Vết mực: lấy 1 miếng chanh nhỏ vắt nước lên vết mực, và dùng vải mềm lau nhẹ (có thể thay thế bằng giấm)

+ Vết ố: dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) để lau, chú ý lau nhẹ nhàng để giữ độ bóng của sàn

2412-danh-bong-san-nha-lam-sach-san-go

+ Vết xước: dùng bút nến màu cùng với mặt sơn của đồ gỗ bôi lên bề mặt đồ gỗ lấp đi màu gỗ bên dưới, sau đó dùng thuốc đánh móng tay không màu quét lên một lớp màu –

+ Vết nến: không được dùng dao sắc hoặc móng tay để cạo, nên chờ đến ban ngày, khi trời sáng rõ, dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa (nilông) lau dầu từ ngoài hướng vào trong, sau đó dùng khăn mềm lau sạch.

Liên hệ với KHÔNG GIAN SẠCH để được tư vấn và phục vụ theo số máy: 0989 296 216

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang