Một số lưu ý cơ bản khi giặt rèm cửa

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn giặt rèm cửa một cách cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo mà không làm phai màu cũng như làm hư hỏng rèm. 

Với từng loại rèm cửa đều có những tính năng, đặc điểm khác nhau nên cũng cần vệ sinh bằng những cách khác nhau, để đảm bảo rèm sạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Sau đây là một số lưu ý khi giặt rèm cửa:

  1. Nếu sử dụng bàn chải to mềm để giặt rèm cửa

Nếu sử dụng bàn chải to để vệ sinh rèm, thì lưu ý là  bàn chải đưa theo chiều từ trên xuống và bắt đầu từ trên phần trên cùng của rèm cửa trở xuống dưới cho cả 2 mặt của rèm.

2412-giat-rem-cua-1

  1. Không lạm dụng giặt rèm cửa quá nhiều

Nếu bạn quá lạm dụng trong việc giặt là rèm thì rèm rất dễ bị xuống màu, biến dạng và nhanh hư hỏng. Chính vì vậy mà nên vệ sinh khô hàng tuần.

Một số cách để bạn vệ sinh khô như: dùng chổi long, giẻ lau ẩm… đối với các loại rèm cửa màu sáng, bạn có thể vệ sinh rèm cửa bằng giẻ ẩm. 

  1. Tập trung vệ sinh ở đường viền và các nếp gấp của rèm cửa

Các đường viền và nếp gấp thường hay bị bẩn, đó là nơi thường bám nhiều bụi nhất, nên khi vệ sinh rèm bạn lưu ý là tập trung vào những vị trí này nhiều hơn.

2112-giat-rem-cua-5

  1. Nên giặt rèm cửa trong nước lạnh

Để hạn chê sự co hoặc phai màu bạn nên sử dụng nước lạnh để khi giặt rèm cửa. Tránh sử dụng nước nóng hoặc chọn chế độ sấy khô có hơi nóng, vì cách này làm cho rèm cửa của bạn có nhăn nhiều hơn, phai màu và dễ co rúm.

 

Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt rèm cửa của không gian sạch xin vui lòng liên hệ hotline: 0909.976.255

 

 

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang