Phương pháp giặt thảm thông dụng nhất hiện nay

Thông thường vào mùa đông các gia đình thường giặt thảm, với phương pháp giặt một số loại thảm thông dụng và hiệu quả sau, sẽ giúp bạn làm sạch và bảo quản lâu dài.

Thông thường vào mùa đông các gia đình thường giặt thảm, với phương pháp giặt một số loại thảm thông dụng và hiệu quả sau, sẽ giúp bạn làm sạch và bảo quản lâu dài.

  1. Thảm len:

Đối với thảm lên thì có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Tuy nhiên cần tránh chà sát quá mạnh và giặt trong nước quá nóng để làm hỏng và co rút sợi len.

Thông thường, quá trình giặt thảm len bao gồm các bước như sau:

+ Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt.

+ Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.

+ Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.

+ Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%  đảm bảo rằng thảm vẫn giữ được độ sáng bóng.

2412-giat-tham-1

  1. Đối với thảm cotton/tơ nhân tạo

Đối với các thảm cotton và tơ nhân tạo thì có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Bởi các sợi cấu tạo nên dễ bị đổi màu nên sử dụng hóa chất có tính kiềm hoặc nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng.

2412-giat-tham-2

  1. Thảm lụa

Đối với thảm lụa nên được làm sạch bằng phương pháp giặt thảm khô. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bị ướt.

2412-giat-tham-3

  1. Thảm sợi:

Thảm sợi thì bạn có thể được giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên thì nên tuân thủ sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Để thảm sạch hơn bạn có thể hút bụi và giũ sạch trước khi đem giặt.

2412-giat-tham-4

Trên  đây là phương pháp giặt thảm trải sàn với các loại chất liệu khác nhau mà bạn có thể tham khảo, để lựa chọn được phương pháp giặt thảm tốt nhất mà vẫn giữ được màu sắc, cũng như chất liệu ban đầu của vải.

 

Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của không gian sạch xin vui lòng liên hệ hotline: 0909.976.255

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang