Cách loại bỏ những vết ố trên thảm

Nếu bạn không thể nhờ đến các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, khi thảm bị bẩn, ố và trở nên bốc mùi thì rất khó xử lý.  thì có thể xử lý kịp thời bằng một số bước sau:

Thảm trải sàn giúp mang lại vẻ đẹp không gian căn nhà của bạn. Tuy nhiên, khi thảm bị bẩn, ố và trở nên bốc mùi thì rất khó xử lý. Nếu bạn không thể nhờ đến các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp thì có thể xử lý kịp thời bằng một số bước sau:

Bước 1: Làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt

Bạn nên làm sạch các vết bẩn càng sớm càng tốt, đặc biệt là các vết bẩn do rượu đỏ và cà phê. Những vết bẩn này càng để lâu sẽ càng khó lau chùi. Cách đơn giản là bạn trộn ¼ chén oxy già với 2 thìa canh bột nở trong một bình xịt. Oxy già sẽ loại bỏ vết ố và bột nở sẽ khử mùi.

2712-giat-tham

Bước 2: Xịt dung dịch trong bình trực tiếp lên vết bẩn

Ngay khi thảm bị dính bẩn bạn có thể xử lý bằng cách dùng miếng vải nhỏ chà đi chà lại vết ố sau đó rửa lại nhẹ nhàng và tiếp tục chà. Tiếp tục xịt thêm một ít dung dịch lên chỗ đó, rồi để trong 15 phút.

2712-giat-tham-1

Bước 3: Loại bỏ vết ố, mùi hôi trên thảm

Bạn thấm quanh khu vực bẩn và hôi bằng miếng giẻ; chà đi chà lại cho đến khi nó sạch. Sau đó, bạn lấy giẻ khô chà xát lại khu vực đó cho bớt ẩm ước. Bạn nên dùng quạt để đẩy nhanh quá trình làm khô. Cuối cùng, bạn rắc bột nở lên đó và làm sạch nó. Bột nở sẽ loại bỏ các mùi hôi còn lại.

Lưu ý là bạn không nên để thảm quá ẩm ướt khiến việc lau chùi, vệ sinh khó khăn, hơn nữa còn dễ làm thảm hư hỏng. Một lưu ý nhỏ nữa để tránh các vết bẩn, ố trên thảm là không nên ăn uống trên đó.

Trên đây cũng chỉ là phương pháp tạm thời giúp bạn loại bỏ đi những vết bẩn nhỏ. Còn đối với những vết ố lớn thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, để có thể giúp bạn có được một tấm thảm như mới.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm của không gian sạch xin vui lòng liên hệ hotline: 0909.976.255

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang