Cách xử lý một số loại  vết bẩn trên ghế sofa

Rất khó để có thể giữ gìn sofa luôn sạch sẽ, đặc biết là khi sofa dính các vết bẩn như: cafe, trà… Các vết bẩn này thường rất khó xử lý, nếu không biết cách bạn thường phải nhờ đến các dịch vụ giặt ghế sofa.

Sau đây là một số cách giúp bạn xử lý một số loại vết bẩn trên ghế sofa:

+ Các vết bẩn có nguồn gốc protein

Các vết bẩn từ protein như: Các sản phẩm sữa, trứng, bùn, đất, vết bẩn cơ thể, mồ hôi,… Để loại bỏ vết bẩn có ngồn gốc từ protein, bạn sẽ cần chất tẩy rửa hoặc xà phòng chứa enzyme.

2712-giat-ghe-sofa

Lưu ý: bạn không nên sử dụng nhiệt, nước nóng, bàn ủi hay máy sấy trong quá trình giặt ghế sofa, sẽ chỉ làm vết bẩn thêm ăn sâu vào vải. Tốt nhất là nên làm sạch vết bẩn trên ghế sofa trước khi làm khô.

+ Các vết bẩn có nguồn gốc tannin

Các vết bẩn có nguồn gốc từ tannin như: cafe, trà, nước giải khát, trái cây… Nên thấm sạch vết bẩn, sau đó làm sạch bằng nước nóng. Khi xử lý các vết bẩn tannin nên tránh xử dụng xà phòng, bởi xà phòng sẽ khiến vết bẩn thấm sâu hơn và rất khó để làm sạch nhất là sofa vải. Nên sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit để làm sạch.

2712-giat-ghe-sofa-2

+ Các vết bẩn dầu

Để loại bỏ các vết dầu mỡ, bơ, mayonnaise, kem, dầu mỡ, thức ăn,… gây ra nên chà xát chất tẩy rửa chuyên dụng trực tiếp vào vết bẩn sau đó lau sạch bằng nước ấm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột bắp hoặc bột mì để giặt ghế sofa, ngâm đều 20 phút lên vết bẩn sau đó loại sạch bằng 1 chiếc khăn khô.

2312-giat-ghe-sofa-3

+ Các vết bẩn khác

Các vết bẩn kết hợp khác như: Mù tạt, mực in, sơn, son môi,… là những vết bẩn rất khó làm sạch. Nếu là vỏ bọc vải, bạn nên kết hợp những phương thức tẩy rửa khác nhau, nên chà rửa bằng nước ấm với chất tẩy rửa chuyên dụng. Sử dụng dung môi để chà xát vết  bẩn, sau đó sử dụng chất tẩy rửa và xà phòng, lau sạch bằng nước ấm.

 

Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của không gian sạch xin vui lòng liên hệ hotline: 0909.976.255

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang