Một số lưu ý để giặt rèm cửa đúng cách

Mỗi chất liệu làm rèm đều có cách giặt khác  nhau, nên khi giặt rèm cửa bạn phải lưu ý các vấn đề sau đây để đảm bảo rèm vẫn giữ được độ đẹp, mới. 

Rèm cửa là một nội thất quan trọng làm cho ngôi nhà đẹp hơn nên thỉnh thoảng bạn phải tháo rèm ra để vệ sinh. Hiện nay có khá nhiều chất liệu rèm cửa khá mềm mại như : gấm, lụa, voan, dập lỗ, satanh v…v… tất cả những chất liệu này thông thường đều mang đến cho không gian của chúng ta sự nhẹ nhàng, sang trọng vốn có . Tuy nhiên, mỗi chất liệu làm rèm thì có cách một cách giặt rèm cửa khác nhau nên bạn cần phải lưu ý, để đảm bảo rằng rèm vẫn giữ được độ đẹp, mới không bị phai màu:

Sau đây là một số lưu ý để giặt rèm cửa đúng cách:

– Đối với những loại rèm là chất liệu mỏng, mềm như tơ lụa, thì sau khi tháo xuống, nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh thường xuyên.

2712-giat-rem-cua-1

– Nếu rèm cửa được may từ những chất liệu vải nhạy cảm, bạn nên phơi chúng ở nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời.

– Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lanh, thì nên vệ sinh chúng  hàng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhàng (chế độ gentle).

– Nếu rèm cửa đẹp được may từ chất liệu đắt tiền, nên mang ra tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Ở đó sẽ có những thiết bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và không bị biến dạng.

2712-giat-rem-cua-2

– Nếu rèm cửa phải giặt khô, bạn có thể giũ hoặc hút bụi chúng thường xuyên, nhất là khi rèm cửa được may bởi vải quá dày. Nếu có máy hơi nóng, thì nên sử dụng để vệ sinh khắp bề mặt rèm cửa. Hơi nóng sẽ giúp giết chết các mầm móng vi khuẩn và giúp rèm cửa trông mới hơn.

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang