Những lỗi khi vệ sinh nhà ở cần tránh (P2)

Một số lỗi trong vệ sinh nhà ở mà bạn cần tránh sau sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp, sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gian đình.

  1. Sử dụng dung dịch chứa amoniac sẽ làm cho nội thất bị mất màu

Những dung dịch như ammoniac cực kỳ gây hại và không được sử dụng để làm các nội thất bọc vải, bởi dung dịch này có thể làm cho nội thất bị mất màu. Nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng dịch amoniac trong vệ sinh nhà ở.

2712-dich-vu-ve-sinh-nha-o

  1. Không dùng bùi nhùi thép cọ những bề mặt nhẵn mịn.

Bùi nhùi thép là dụng cụ rất thích hợp để cọ sạch chất bẩn (do việc chiên rán thức ăn đọng lại) cũng như các vết nhọ nồi. Nhưng tác dụng sẽ biến thành tác hại nếu sử dụng bùi nhùi để cọ những bề mặt nhẵn mịn, như đồ dùng làm bằng thép không gỉ hay nồi niêu xoong chảo đúc gang.

2712-dich-vu-ve-sinh-nha-o-1

  1. Tránh sử dụng nước nóng để rửa các đồ dùng làm từ kim loại

Đối với các loại dụng cụ bằng đồng và bạc thì không nên sử dụng nước nóng để rửa sạch  các vết bám trên bề mặt, bởi rất dễ làm các bề mặt của vật dụng bị mất màu.

2712-dich-vu-ve-sinh-nha-o-2

Chính vì vậy mà khi vệ sinh nhà cửa bạn nên sử dụng các hóa chất chuyên dụng để làm sạch và đánh bóng các vật dụng bằng kim loại như: crôm, nhôm, inox, đồng...

 

  1. Không nên sử dụng chổi rơm sẽ gây ra các vết trầy xước nhỏ

Bạn có thể sử dụng chổi quét và máy hút bụi thay vì chổi rơm, bởi loại chổi này có thể gây ra các vết xước nhỏ trên mặt đá lát nhà.

Liên hệ với KHÔNG GIAN SẠCH để được tư vấn và phục vụ theo số máy: 0989 296 216

 

Facebook Twitter Email Print Addthis
Facebook Twitter Email Print Addthis
Lên đầu trang